การจัดบูธสินค้าออกงานให้โดดเด่นกว่าบูธข้าง ๆ

การจัดบูธสินค้า ท่ามการร้านรวงมากมาย ทำให้แต่ละครั้งที่ออกงานอีเวนต์ต้องคิดหนัก ว่าจะตกแต่งการจัดบูธสินค้าของเรายังไงดีให้น่าสนใจและโดดเด่นกว่าบูธข้าง ๆ ได้ เพิ่มโอกาสในการให้แบรนด์เป็นที่รู้จัก และแน่นอนว่ายังเพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและบริการที่มากขึ้นด้วย ซึ่งกว่าจะก้าวไปสู่เป้าหมายนั้นได้ก็ต้องมีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่ต้องคำนึงถึงด้วยกัน ทั้งพนักงานบูธที่เป็นมิตรกับลูกค้า พูดจาสุภาพ การนำเสนอบริการและสินค้าที่น่าสนใจ รวมทั้งการตกแต่งบูธที่ดึงดูดสายตาของคนที่เดินผ่านไปมา ให้อยากแวะเข้ามาเยี่ยมเยียนให้ได้

บทความนี้เราจะมาดูกันว่ามีไอเดียอะไรที่น่าสนใจสำหรับนำมาใช้ในการจัดบูธสินค้าของคุณในครั้งต่อไปกันบ้าง

แบกดรอปผ้า

แบกดรอปผ้าเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจอันดับต้น ๆ สำหรับนำมาใช้ในการจัดบูธออกงานเนื่องจากสามารถพิมพ์ภาพสวย ๆ ลงบนผ้าและตั้งเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้มากขึ้น ทำให้บรรยากาศโดยรอบของบริเวณสินค้ามีชีวิตชีวามากขึ้น โดยอาจใช้ประกอบเป็นพื้นหลัง พิมพ์ภาพสวย ๆ เป็นโซนสำหรับถ่ายรูป หรือพิมพ์เป็นภาพสินค้าหรือบริการขนาดใหญ่เพื่อให้ลูกค้าเป้าหมายเห็นสินค้าหรือบริการได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นตัวเรียกความสนใจได้เป็นอย่างดีทีเดียว

โดยนอกจากแบกดรอปผ้าแล้วยังมี แบกดรอป PVC Inkjet ให้ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมเช่นกัน

ซุ้มประตูผ้า

หากคุณมีงานจัดบูธในพื้นที่ขนาดใหญ่สักนิด ก็ลองนำซุ้มประตูผ้าไปใช้สำหรับตกแต่งการจัดบูธออกงานดู เพื่อแบ่งสัดส่วนออกจากบูธอื่น ๆ ได้อย่างชัดเจน เมื่อเดินผ่านซุ้มประตูนี้เข้ามา ลูกค้าเป้าหมายก็จะได้เข้ามาสู่โซนของบูธสินค้าคุณโดยเฉพาะ และยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยแบ่งสัดส่วนพื้นที่ในงานได้เป็นอย่างดีด้วย

บูทเซ็ต

เพื่อช่วยให้การจัดบูธสินค้าสะดวกมากกว่าที่เคย ใช้บูทเซ็ตก็เป็นไอเดียที่ดีไม่น้อย ทำให้ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์หลายอย่างให้วุ่นวาย มีบูธของตัวเองเป็นสัดส่วน และเหมาะสำหรับพื้นที่ออกงานที่มีจำกัดด้วย โดยบูทเซ็ตมักจะสร้างมาจากโครงสร้างที่เป็นอะลูมิเนียมที่แข็งแรง ซึ่งสามารถตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผ้าลวดลายของแบรนด์ ข้อดีก็คือสามารถนำไปใช้ซ้ำได้หลาย ๆ งาน เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก ๆ แค่บูทเซ็ตอันเดียวก็เอาอยู่

ดิสเพลย์ป้ายผ้า

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่คุ้มสำหรับมีไว้สำหรับการจัดบูธสินค้าก็คือดิสเพลย์ป้าย เนื่องจากสามารถยกและตั้งไว้ที่ไหนก็ได้เมื่อต้องการ ไม่มีขนาดที่เล็กหรือใหญ่มากจนเกินไป เคลื่อนย้ายได้สะดวก แถมยังสามารถนำเสนอสินค้าหรือบริการได้ทั้งสองด้านด้วย ไม่ว่าคนจะเดินผ่านมาทางไหนก็สามารถเห็นได้ทั้งนั้น และถ้าเป็นอีเวนต์แบบเอ้าท์ดอร์ ตัวฐานสามารถเติมน้ำได้เพิ่มเติมเพื่อยึดติดกับพื้นและไม่ล้มได้ง่ายด้วย สะดวกสบายมาก ๆ

เคาน์เตอร์ 

เคาน์เตอร์เรียกได้ว่าเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้เลยของบูธออกงาน เนื่องจากใช้เป็นบริเวณที่พนักงานคอยบริการลูกค้าอยู่ และมักเป็นจุดที่ลูกค้ามักมองหาก่อนเสมอเวลาที่ต้องการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ก็ต้องมองหาส่วนประชาสัมพันธ์ที่มักจะอยู่ที่เคาน์เตอร์ ทำให้เป็นส่วนที่สำคัญและแทบจะขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการจัดบูธออกงานที่ดี

ป้ายไฟ

มาถึงอุปกรณ์เด็ดที่เรียกได้ว่าจะทำให้บูธสินค้าของคุณโดดเด่นกว่าใครอย่างแน่นอนก็คือป้ายไฟ แต่เป็นป้ายไฟที่ไม่ธรรมดา เนื่องจากเป็นงานพิมพ์ผ้าร่วมและมีเส้นใยที่ช่วยในการกระจายแสงให้กับตัวผ้า ที่ทำให้ป้ายมีไฟสว่างออกมา แต่ไม่แสบตา ทำให้บูธของคุณโดดเด่นกว่าใครและเรียกความสนใจได้อย่างแน่นอน

การจัดบูธสินค้าคราวหน้ารับรองว่าจะดูเป็นมืออาชีพและโดดเด่นกว่าใครอย่างแน่นอนด้วยอุปกรณ์ตกแต่งบูธสินค้าที่น่าสนใจที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นบูธเซ็ตแบบสำเร็จรูปพร้อมใช้งานไปจนถึงป้ายไฟโปรโมทแบรนด์ที่ทำให้บูธสินค้าสวยขึ้นมาอีกหลายเท่า การจัดบูธสินค้าของคุณจะไม่เสียเปล่า และยังสามารถนำอุปกรณ์เหล่านี้ไปใช้ซ้ำในอีกหลาย ๆ งานได้อีกด้วย เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการลงทุนอย่างแน่นอน