รู้จักกับธงชายหาด (Beach Flag) หรือธงญี่ปุ่น และการนำไปใช้งานให้เวิร์ค

หลายคนน่าจะเคยเห็นธงชายหาดหรือธงญี่ปุ่นกันมาบ้างแล้ว ซึ่งเป็นธงพิมพ์ภาพโลโก้ของแบรนด์ ไว้ใช้สำหรับตั้งตกแต่งงานอีเว้นท์หรือบูธออกงานให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นสำหรับคนที่พบเห็น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานอีเว้นท์แบบเอ้าท์ดอร์ เนื่องจากธงสามารถโบกสะบัดไปตามลมได้ ทำให้บูธสินค้าหรือบริการน่าสนใจขึ้นมาได้ เป็นอุปกรณ์สำหรับใช้ในการตกแต่งที่มีราคาไม่แพง ทำให้สามารถสั่งทำหลายอันและใช้ตั้งตลอดหน้าบูธได้

ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าธงชายหาดหรือธงญี่ปุ่นสำหรับใช้ในงานอีเว้นท์มีแบบใดบ้าง แต่ละแบบมีรูปร่างอย่างไร สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างไร เพื่อช่วยให้การเลือกนำธงชายหาดไปใช้งานครั้งต่อไปของคุณนั้นง่ายขึ้น

ธงชายหาดแบบไจแอนท์แฟลกซ์ (Giant flag)

ไจแอนท์แฟลกซ์ หรือ Giant Flag เป็นธงชายหาดขนาดใหญ่ที่มีทั้งขนาดของธงและฐานขนาดใหญ่ โดยไจแอนท์แฟลกซ์ที่ดีแม้ใหญ่แต่ควรมีน้ำหนักเบา เพื่อให้การขนย้ายสามารถทำได้อย่างสะดวก ธงชายหาดที่มีขนาดใหญ่จะช่วยให้มองเห็นได้ชัดจากระยะไกลและมีความมั่นคงแข็งแรง 

เนื่องจากเสาธงอลูมีเนียม และมีระบบเติมน้ำที่ฐาน ทำให้ไม่ต้องห่วงว่าตัวธงจะไม่แข็งแรง และยังทำให้การเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ไม่มีอะไรให้ต้องกังวลด้วย การนำไปใช้ก็อาจจะใช้แค่เพียงสองอันสำหรับตั้งหน้าทางเข้าก็เพียงพอและเด่นชัด

ธงชายหาดแบบ J-Flag โครงเหล็ก

ธงชายหาดแบบ J-Flag คือธงผ้าที่มีฐานทำมาจากเหล็ก มีรูปทรงคล้ายตัว J และประกอบไปด้วยภาพพิมพ์บนผ้า ซึ่งหากใช้ผ้าแบบโพลีเอสเตอร์ เมื่อเจอลมก็จะทำให้ธงโบกสบัดได้อย่างสวยงาม ซึ่งกำลังเป็นวัสดุที่ได้รับความนิยมมากกว่าไวนิลแบบเดิม สามารถนำไปตั้งในบูธหรืองานอีเว้นท์เพื่อกั้นอาณาเขตและทำให้โซนของบริษัทดูน่าสนใจได้มากขึ้น โดยเฉพาะงานแบบเอ้าท์ดอร์

ธงชายหาดแบบ J-Flag โครงพลาสติก

หากอยากได้ธงชายหาดแบบ J-Flag ไปใช้งานแต่อยากได้ที่มีต้นทุนที่ถูกลง ก็ลองเลือกใช้เป็นโครงพลาสติกแทนโครงเหล็กได้ เนื่องจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมือนกัน แต่เปลี่ยนจากเหล็กเป็น PVC แทน โดยฐานจะสามารถคงตัวอยู่ได้แบบไร้กังวลผ่านการเติมน้ำที่ฐาน

ธงสะพายหลัง

ธงสะพายหลังเป็นอุปกรณ์ที่น่าสนใจสำหรับนำไปใช้ให้พนักงานที่ทำการแจกสินค้าหรือแจกโบร์ชัว เห็นได้จากระยะไกล และเรียกความสนใจจากลูกค้าเป้าหมายของคุณได้มากขึ้น โดยข้อดีก็คือมีน้ำหนักเบาแค่เพียง 1 กิโลกรัมเท่านั้น สวมใส่ได้ง่าย และไม่เป็นอุปสรรคต่อการเคลื่อนไหว

ธงพิมพ์โลโก้

หากคุณต้องการธงชายหาดหรือธงญี่ปุ่นสำหรับโปรโมทสินค้า บริการ หรือแบรนด์ในราคาที่ย่อมเยาว์ ธงพิมพ์โลโก้เป็นตัวเลือกที่ใช่สำหรับคุณ เนื่องจากเป็นธงที่ทำมาจากวัสดุผ้า พลิ้วไหวและสะบัดเมื่อลมพัด ใช้งานได้ด้วยการนำไปผูกติดกับเสาต่าง ๆ 

ธงชายหาดหรือธงญี่ปุ่นแต่ละแบบก็มีรูปร่างและการใช้งานตามจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป การเลือกใช้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานที่เหมาะสม เช่น หากต้องการเป็นธงขนาดใหญ่ก็ต้องเป็นไจแอนท์แฟลก์ ขนาดลดลงมาหน่อยตามบัดเจ็ทก็มีทั้งแบบโครงเหล็กหรือ PVC ให้เลือก สำหรับธงแบบ J-Flag ที่มีขนาดเล็กลงมาอีกให้คนสามารถสวมใส่และเพิ่มพื้นที่โฆษณาขึ้นมาได้ก็ต้องเป็นธงแบบสะพายหลัง ส่วนธงพิมพ์โลโก้ก็เป็นแบบดั้งเดิมที่สามารถนำไปใช้งานได้สะดวกในราคาที่ย่อมเยาว์

หากคุณกำลังมองหาธงชายหาดหรือธงญี่ปุ่นสำหรับออกบูธครั้งต่อไปอยู่ สามารถสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับขนาดและรายละเอียดกับ Media AA ได้เลย เรามีธงชายหาดหรือธงญี่ปุ่นทุกรูปแบบแลพหลากหลายขนาดให้คุณได้เลือก