ป้ายธงญี่ปุ่น ตัวช่วยการตลาดที่น่าสนใจ

เคล็ดลับออกแบบป้ายธงญี่ปุ่นให้โดดเด่น ดึงดูดสายตา

ในการจะสร้างแบรนด์ให้น่าสนใจ หากสร้างจุดเด่นให้ร้านค้าได้ย่อมเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะสำหรับการขายหน้าร้าน หรือการออกงานอิเวนต์นอกสถานที่ที่ต้องการดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมายให้สามารถมองเห็นหน้าร้านได้ชัดเจนมากที่สุด ซึ่งในปัจจุบันก็มีป้ายผ้าธงญี่ปุ่น หรือป้ายผ้า J Flag ที่เข้ามาเป็นตัวเลือกยอดนิยมในการเสริมความสะดุดตาให้หน้าร้าน หรือการออกบูทได้มากขึ้น แต่จะมีวิธีในการออกแบบป้ายธงญี่ปุ่นอย่างไรให้น่าสนใจ ตามมาดูกันในบทความนี้เลย

ประโยชน์ของการใช้งานป้ายผ้าธงญี่ปุ่น

  • สร้างความสะดุดตา เนื่องจากป้ายผ้าธงญี่ปุ่นเป็นการใช้วัสดุคุณภาพ ในระยะความสูงที่โดดเด่น ทำให้สามารถมองเห็นได้ชัดจากระยะไกล ดึงดูดความสนใจและสร้างความจดจำให้แก่ผู้พบเห็นได้เป็นอย่างดี
  • สื่อสารได้ตรงจุด ป้ายผ้าธงญี่ปุ่นสามารถพิมพ์ข้อความและรูปภาพได้หลากหลาย สามารถสื่อสารถึงแบรนด์และให้ข้อมูลได้ครบถ้วนตรงจุด ไม่ว่าจะเป็นชื่อสินค้าบริการ การนำเสนอโปรโมชัน ข้อมูลติดต่อ ข้อความการตลาดที่ช่วยส่งเสริมการขาย หรืออาจเป็นชื่อแบรนด์และโลโก้เพื่อให้ง่ายต่อการจดจำ
  • เคลื่อนย้ายสะดวก ป้ายผ้าธงญี่ปุ่นมีให้เลือกหลากหลายขนาดในรูปแบบที่ถอดประกอบได้ง่าย เพียงสวมผ้าเข้ากับแขนธงทั้งด้านบนและด้านล่างของเสาธง จึงสามารถเคลื่อนย้ายไปใช้งานได้ในหลากหลายสถานที่ 
  • มีความทนทาน สีไม่ซีดจาง โดยเฉพาะเมื่อเลือกใช้วัสดุในการผลิตป้ายผ้าธงญี่ปุ่น J Flag ที่มีคุณภาพ ก็จะทำให้ได้ชิ้นงานที่ดูพรีเมียม มีสีชัด สามารถทนแดดทนร้อนของประเทศไทยได้เป็นอย่างดี
การออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น

ทริกการออกแบบป้ายธงญี่ปุ่น

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่

สิ่งแรกที่ควรคำนึงถึงก่อนการออกแบบ คือการเลือกขนาดและรูปทรงให้เหมาะสมกับพื้นที่ที่ต้องการใช้งาน ซึ่งโดยทั่วไปแล้วป้ายผ้าธงญี่ปุ่นจะมีความยาวตั้งแต่ 1 เมตรขึ้นไป แต่ระยะความสูงที่เหมาะสมสำหรับการติดตั้งให้โดดเด่นน่าสนใจ ได้แก่ระยะประมาณ 2 เมตร โดยมีรูปทรงเป็นธงสี่เหลี่ยมผืนผ้า

ใช้สีโดดเด่นสะดุดตา

ควรเลือกออกแบบด้วยสีสันที่สดใสและสะดุดตา เพื่อดึงดูดความสนใจของผู้พบเห็นได้ทันที โดยคำนึงถึงวัตถุประสงค์ของการใช้งานป้ายธงเป็นสำคัญ เช่น หากเป็นป้ายธงโฆษณาโปรโมชัน อาจเลือกใช้สีสันฉูดฉาดอย่างสีเหลืองแดง เพื่อสื่อถึงส่วนลด หรือหากเป็นป้ายธงประชาสัมพันธ์การเปิดร้านใหม่ อาจใช้สีสันสดใสเพื่อสื่อถึงความเตรียมพร้อม มีชีวิตชีวา หรือหากเป็นป้ายหน้าร้านทั่วไปก็อาจเลือกใช้สีที่สอดคล้องกับแบรนด์เพื่อตอกย้ำเอกลักษณ์ของแบรนด์

สื่อสารด้วยฟอนต์ที่บ่งบอกความเป็นแบรนด์

การเลือกใช้ฟอนต์ส่งผลต่อความรู้สึกของผู้อ่านได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังสามารถบ่งบอกถึงภาพลักษณ์และตัวตนของแบรนด์ โดยควรเลือกให้เหมาะสมกับสิ่งที่ต้องการสื่อสาร เช่น หากต้องการนำเสนอความโมเดิร์นทันสมัยของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ ก็ควรเลือกฟอนต์ไร้หัวที่อ่านง่าย หรือหากต้องการนำเสนอความเป็นไทยก็ควรเลือกใช้ฟอนต์ลายเส้นสวยงามย้อนยุคไปเลย

ข้อความกระชับ สื่อสารได้ตรงจุด

ควรใช้ภาษาที่เข้าใจง่าย สั้นกระชับ โดยเน้นข้อความสำคัญที่ต้องการจะสื่อสาร เพื่อให้ผู้คนที่เดินผ่านไปมาสามารถอ่านและเข้าใจได้ทันที หรืออาจเลือกใช้สโลแกนของแบรนด์มานำเสนอ เพื่อเน้นย้ำให้ผู้คนจดจำ

เพิ่มความน่าสนใจด้วยรูปภาพ

การใช้รูปภาพเป็นเทคนิคเสริมที่ทำให้ผู้พบเห็นป้ายธงของเราสามารถรับรู้ถึงสิ่งที่ต้องการจะสื่อสารได้ง่ายมากขึ้นโดยไม่ต้องหยุดมองเพื่ออ่าน อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความน่าสนใจได้หากใช้รูปภาพที่มีความละเอียดสูงและสวยงามน่ามอง ซึ่งการเลือกรูปก็ส่งผลสำคัญอย่างมาก เพราะรูปภาพที่ใช้จะส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ หากเลือกภาพที่คุณภาพไม่ดี หรือไม่สวยงาม ก็จะทำให้ป้ายผ้าธงญี่ปุ่น J Flag ของเราดูไม่น่าสนใจและไม่โดดเด่น

เมื่อได้ทราบถึงเคล็ดลับในการออกแบบป้ายธงญี่ปุ่นเพื่อสร้างความโดดเด่นให้แบรนด์กันไปแล้ว ใครสนใจการใช้งานป้ายธงญี่ปุ่นด้วยวัสดุผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่ทำให้ชิ้นงานออกมาดูพรีเมียม ด้วยหมึกคุณภาพ สีชัด ไม่ซีดจาง เพื่อดึงดูดความสนใจของกลุ่มเป้าหมาย ต้องเลือก Media AA รับทำป้ายธงสำหรับโฆษณาทั้งแบบ J Flag, Beach Flag และ Giant Flag ที่มีน้ำหนักเบา ประกอบและติดตั้งง่าย เป็นตัวช่วยที่ตอบโจทย์การใช้งานนอกสถานที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ