เคาน์เตอร์ผ้าออกงาน

เทคนิคการเลือกเคาน์เตอร์ออกบูธให้โดดเด่นสะดุดตา

การออกบูธจัดแสดงสินค้า เป็นโอกาสที่ดีในการโปรโมตสินค้าและบริการให้เป็นที่รู้จัก และช่วยให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น ดังนั้นการเลือกเคาน์เตอร์ออกบูธให้เหมาะสมจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเปรียบเสมือนหน้าตาของแบรนด์ที่จะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้เป็นอย่างดี

สำหรับนักจัดงานออกบูธมือใหม่ บูธผ้าเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าและตอบโจทย์ความต้องการ เนื่องจากมีราคาไม่แพง น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายสะดวก และสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ตามต้องการ บทความนี้จะมาแนะนำความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับปัจจัยสำคัญและเทคนิคการเลือกเคาน์เตอร์บูธผ้า

สรุปปัจจัยสำคัญในการเลือกเคาน์เตอร์ออกบูธ

วิธีเลือกบูธผ้าหรือเคาน์เตอร์ออกบูธให้เหมาะสม จะช่วยสร้างโอกาสในการโปรโมตสินค้าและบริการให้ประสบความสำเร็จได้มากขึ้น ดังนั้น ในการเลือกบูธผ้าควรพิจารณาปัจจัยสำคัญดังต่อไปนี้

 • ประเภทสินค้าและบริการ แต่ละประเภทมีความต้องการที่แตกต่างกันไป เช่น การออกบูธอาหาร ควรเลือกเคาน์เตอร์ที่มีพื้นที่สำหรับจัดวางสินค้าและอุปกรณ์ประกอบอาหาร การออกบูธเบเกอรี ควรเลือกที่มีพื้นที่สำหรับการวางจำหน่ายและจัดแสดงขนมได้ หรือการออกบูธเครื่องดื่ม ควรเลือกบูธที่สามารถปรับเป็นโต๊ะชงชิมได้
 • ขนาดพื้นที่ ควรเลือกเคาน์เตอร์ออกบูธที่มีขนาดเหมาะสมกับพื้นที่ที่ได้รับ เช่น หากมีพื้นที่จำกัด ควรเลือกเคาน์เตอร์ที่มีขนาดกะทัดรัดและประหยัดพื้นที่
 • งบประมาณ เคาน์เตอร์ออกบูธมีราคาตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่นบาท ควรเลือกเคาน์เตอร์ให้เหมาะสมกับงบประมาณที่มีอยู่
 • ความสะดวกในการเคลื่อนย้าย หากต้องออกบูธหลายครั้ง ควรเลือกเคาน์เตอร์ที่สามารถถอดประกอบได้ง่ายและเคลื่อนย้ายสะดวก

เทคนิคการเลือกเคาน์เตอร์ออกบูธให้โดดเด่นสะดุดตา

การออกแบบเคาน์เตอร์ออกบูธให้สะดุดตาและดึงดูดใจ จะช่วยสร้างความประทับใจแรกพบให้แก่ลูกค้า และเพิ่มโอกาสในการปิดการขายได้ เทคนิคง่าย ๆ ในการทำให้บูธผ้าโดดเด่นสะดุดตามีดังนี้

 • เลือกใช้สีสันที่สดใส และเหมาะสมกับประเภทสินค้าและบริการ รวมถึงกลุ่มเป้าหมาย เพื่อดึงดูดสายตาและสร้างความน่าสนใจให้กับเคาน์เตอร์
 • ออกแบบกราฟิกให้สวยงาม โดดเด่นและสื่อถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ จะช่วยดึงดูดความสนใจและสร้างการจดจำให้กับเคาน์เตอร์ได้เป็นอย่างดี
 • ใช้วัสดุคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน จะช่วยให้ใช้เคาน์เตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานยาวนาน
 • แสงไฟเพิ่มความสว่าง เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เคาน์เตอร์ดูโดดเด่น สะดุดตาผู้เข้าชมงาน โดยเฉพาะหากบูธตั้งอยู่ในที่ที่มีแสงสว่างน้อย การติดตั้งแสงไฟเพิ่มจะช่วยเติมความสว่างให้เพียงพอ ช่วยให้ผู้เข้าชมสามารถมองเห็นรายละเอียดของเคาน์เตอร์ได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น
ตัวอย่างบูธผ้าโดดเด่นสะดุดตา

ตัวอย่างเคาน์เตอร์ออกบูธคุณภาพดีจาก Media AA

เคาน์เตอร์ออกบูธจาก Media AA มีหลายรูปแบบให้เลือกสรร ขึ้นอยู่กับความต้องการและงบประมาณของลูกค้า โดยเฉพาะเคาน์เตอร์ออกบูธผ้า Tension 4 สี เป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากมีความสวยงามโดดเด่น ดึงดูดความสนใจของผู้เข้าชมงาน โดยผ้าที่ใช้พิมพ์เป็นผ้า Tension คุณภาพสูง พิมพ์ด้วยระบบดิจิทัลความละเอียดสูง ทำให้สีสันสดใสคมชัด ผ้าเรียบตึงเสมอ ไม่มีรอยต่อผ้า ทนทานต่อการใช้งาน และทนต่อแสงแดดใช้งานกลางแจ้งได้เป็นอย่างดี

เคาน์เตอร์ผ้าออกงาน ทรงสี่เหลี่ยม

โครงเคาน์เตอร์ออกบูธทำจากอะลูมิเนียม แข็งแรงทนทาน หน้าโต๊ะทำจากไม้ HDF สีดำ สวยงามคลาสสิก มีน้ำหนักเบา ขนย้ายง่าย ประกอบง่าย สามารถสกรีนโลโก้และลวดลายได้ตามต้องการ สามารถนำไปซักทำความสะอาดได้สะดวก เหมาะสำหรับเป็นบูธจัดแสดงงานบริษัท ด้วยการพิมพ์ลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นโลโก้ หรือสีประจำบริษัท

 • ขนาด 80 x 50 สูง 100 cm
 • ขนาด 80 x 50 สูง 100 cm พร้อมไฟ LED

เคาน์เตอร์ผ้า ทรงสี่เหลี่ยม แบบมีหัวป้าย

เคาน์เตอร์ผ้าพร้อมหัวป้ายขนาด 64 x 90 cm (สูง 200 cm เมื่อวัดจากพื้นถึงขอบบนป้าย) วัสดุโครงเคาน์เตอร์ทำจากอะลูมิเนียม หน้าโต๊ะทำจากไม้ HDF สีดำ เหมาะสำหรับใช้เป็นบูธผ้าเพื่อประชาสัมพันธ์ และใช้สำหรับสาธิตสินค้าหลากหลายประเภท

 • ขนาด 80 x 50 สูง 100 cm

เคาน์เตอร์ผ้า ทรงสี่เหลี่ยม มีชั้นวางของ

เคาน์เตอร์ออกบูธผ้าพร้อมชั้นวางโชว์สินค้า 3 ชั้น แต่ละชั้นลึก 50 cm วางโชว์สินค้าได้อย่างสวยงาม วัสดุโครงเคาน์เตอร์ทำจากอะลูมิเนียม หน้าโต๊ะทำจากไม้ HDF สีดำ เหมาะสำหรับการวางสินค้าสำหรับงานออกบูธต่าง ๆ สามารถใช้วางสินค้าตัวอย่าง หรือวางขายสินค้า

รายละเอียดชั้นวางของ 3 ชั้น (ไม่มีฉากหลัง)

 • ขนาด 90 x 45 สูง 198 cm
 • หน้าโต๊ะสูงจากพื้น 100 cm
 • ความสูงของชั้นวางแต่ละชั้น 30 cm

มองหาเคาน์เตอร์ออกบูธผ้า เลือกใช้เคาน์เตอร์ผ้าออกงาน จาก Media AA บริษัทผลิตเคาน์เตอร์คุณภาพดี ที่สามารถสกรีนโลโก้สั่งทำพิเศษได้ พร้อมเลือกรูปแบบได้หลากหลายตามความเหมาะสมของการใช้งาน เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของบริษัทให้โดดเด่นน่าเชื่อถือ สนใจติดต่อ โทร: 082-647-4145

แหล่งอ้างอิง
8 Tips To Create An Attractive Trade Show Booth สืบค้นเมื่อ 22 มกราคม 2567 จาก https://selbys.net/blog/create-attractive-trade-show-booth/