ทำความรู้จัก แบคดรอปผ้าคืออะไร

แบคดรอปผ้าคืออะไร ทำไมถึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับงานอิเวนต์?

หากใครได้ลองไปเดินดูตามงานอีเวนต์เป็นประจำ จะพบว่าแบคดรอป หรือฉากหลัง เป็นหนึ่งในสิ่งโดดเด่นสะดุดตาที่สามารถดึงดูดความสนใจจากผู้คนได้ เพราะสามารถนำมาใช้งานได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นฉากถ่ายภาพ หรือแม้แต่นำมาจัดแสดงรายละเอียดสินค้าและบริการ การเลือกแบคดรอปเพื่อใช้ในงานอีเวนต์จึงเป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่สามารถสื่อสารถึงภาพลักษณ์ของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี บทความนี้จึงจะพาไปรู้จักกับแบคดรอปผ้าให้มากขึ้นว่ามีข้อดีอย่างไร ทำไมหลายคนจึงมักนำไปใช้ในงานอีเวนต์

ทำความรู้จักก่อน! แบคดรอปผ้า คืออะไร

แบคดรอปผ้า (Fabric Backdrop) เป็นนวัตกรรมอุปกรณ์ออกบูธแบบใหม่ที่ถูกนำมาใช้มากที่สุดในปัจจุบัน โดยมีฉากหลังทำจากวัสดุผ้าหลายชนิด เช่น ผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าสแปนเด็กซ์ ซึ่งสามารถเลือกใช้ตามลักษณะงานและงบประมาณที่ต้องการ แต่โดยทั่วไปแล้วจะนิยมใช้เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ เนื่องจากมีความทนทานและสามารถพิมพ์ภาพหรือลวดลายกราฟิกต่าง ๆ ได้อย่างสวยงามคมชัด จึงนิยมนำมาใช้เพื่อสร้างจุดเด่น ดึงดูดความสนใจ สร้างบรรยากาศให้กับงาน

ข้อดีของแบคดรอปผ้าที่แตกต่างจากแบคดรอปทั่วไป

ไร้รอยต่อ

ปกติแล้ว แบคดรอปทั่วไปจะถูกยึดติดกับโครงด้วยแม่เหล็ก ซึ่งอาจทำให้เห็นเป็นรอยต่อที่ทำให้รู้สึกขัดตา ในขณะที่แบคดรอปผ้าสามารถสวมคลุมจากด้านบนได้เลย จึงไร้รอยต่อ ทำให้ภาพที่ออกมาดูสวยงาม เนียนตา เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความประณีต หรูหรา

กางกี่ครั้งก็เรียบตึง ไม่มีรอยม้วนรอยพับ

นอกจากข้อดีของวัสดุผ้าที่มีความยืดหยุ่น ยากต่อการยับย่นอยู่แล้ว แบคดรอปผ้ายังติดตั้งด้วยวิธีการขึง จึงสามารถดึงให้ตึงกับโครงสร้างได้ง่าย ต่อให้เก็บด้วยวิธีที่ไม่เป็นระเบียบ ก็ยังสามารถดึงให้ตึงได้โดยไม่หย่อนยาน ทำให้ภาพที่ออกมาดูเป็นระเบียบเรียบร้อย

งานพิมพ์ถอดซักทำความสะอาดได้

คงไม่มีใครอยากมองแบคดรอปที่เต็มไปด้วยคราบและความสกปรก การดูแลแบคดรอปให้ดูสวยสะอาดอยู่ตลอดเวลาจึงเป็นสิ่งจำเป็น แต่เพียงแค่การเช็ดหรือทำความสะอาดแบคดรอปทั่วไปก็อาจไม่สามารถดูแลคราบร้ายแรงที่เกาะติดแน่นได้ ซึ่งแบคดรอปผ้าสามารถถอดมาซักได้ จึงช่วยคงความสะอาด ให้แบคดรอปดูน่ามองเหมือนใหม่อยู่เสมอ

ไร้แสงสะท้อนเมื่อถ่ายรูป

เชื่อว่าหลายคนคงเคยประสบปัญหาถ่ายรูปกับแบคดรอปแล้วเกิดแสงสะท้อนออกมา โดยเฉพาะกับในงานอีเวนต์ที่มีการจัดไฟให้ความสว่างมากมาย แต่แบคดรอปผ้ามีคุณสมบัติในการลดแสงสะท้อนเมื่อโดนไฟส่องลงได้ จึงเหมาะกับการนำมาจัดแสดงเป็นฉากหลัง เพื่อให้ผู้ร่วมงานมาถ่ายรูปและนำไปประชาสัมพันธ์ได้ต่ออีก

ข้อดีของการใช้งานแบคดรอปผ้าที่ส่งผลต่ออีเวนต์

ได้ภาพสวยงาม ใช้ได้ยาวนาน

การใช้แบคดรอปผ้า โดยเฉพาะผ้าโพลีเอสเตอร์ มีคุณสมบัติในการให้สีที่สดอิ่ม ทำให้สามารถพิมพ์ภาพ หรือลวดลายกราฟิกต่าง ๆ ได้คมชัด สีสันสดใส จึงเพิ่มอิสระในการดีไซน์ให้สามารถออกแบบภาพสวยงามได้โดยไม่มีข้อจำกัด เหมาะแก่การทำหนึ่งครั้งแล้วเก็บไว้ใช้ได้อีกนาน

ทนทาน ใช้งานซ้ำได้

ป้ายแบคดรอปผ้าที่ทำด้วยวัสดุคุณภาพ จะมีความทนทานสามารถคงสีสันสวยงามได้ในระยะยาว อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการซักทำความสะอาดที่ทำให้สามารถนำแบคดรอปผ้ามาใช้งานซ้ำได้เรื่อย ๆ จึงช่วยในการประหยัดต้นทุน ทำให้ไม่ต้องผลิตใหม่

สามารถพิมพ์งานได้ 2 หน้า

การสั่งพิมพ์แบคดรอปทั่วไปมักจะไม่สามารถพิมพ์ 2 ด้านเพื่อใช้สลับกันได้ โดยเฉพาะกับงานพิมพ์โค้ง เพราะอาจเกิดรอยจากการต่อโครงด้านเว้า จนไม่สามารถนำมาใช้งานสลับด้านได้ แต่แบคดรอปผ้าเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง จึงสามารถพิมพ์และนำภาพมาใช้ได้ทั้งสองด้านไม่ว่าจะสลับฝั่งด้านโค้งเว้าอย่างไร ก็ยังสามารถขึงตึงให้กระชับได้เหมือนเดิม ช่วยให้สามารถสื่อสารข้อมูลได้มากขึ้น เหมาะสำหรับงานที่ต้องการนำเสนอข้อมูลสองด้าน หรือจะพิมพ์เก็บไว้เพื่อสลับใช้งานอื่นก็ทำได้ สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้อีกเยอะ

ประกอบและจัดเก็บง่าย ติดตั้งได้ด้วยตัวเอง

แบคดรอปผ้ามีโครงสร้างที่ออกแบบมาให้ง่ายต่อการประกอบ เพียงการต่อท่อนอะลูมิเนียมเรียงตามลำดับตัวเลข สวมผ้าคลุมแบคดรอปจากด้านบนลงสู่ด้านล่าง แล้วจับปรับผ้าให้เรียบร้อยก่อนรูดซิปปิดที่ด้านล่างของผ้า แค่นี้ก็ได้แบคดรอปตึงสวย โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วยเหลือแล้ว อีกทั้งยังสามารถจัดเก็บได้สะดวก เหมาะสำหรับงานที่ต้องการความสะดวกรวดเร็ว

อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนคงรู้ถึงข้อดีที่น่าสนใจในการใช้งานแบคดรอปผ้าว่าคืออะไรกันไปแล้ว หากใครที่กำลังมองหาแบคดรอปผ้าที่สวยงามพร้อมนำไปออกงาน สั่งทำได้เลยที่ Media AA (มีเดียเอเอ) เพื่อให้ได้แบคดรอปผ้าที่โครงสร้างแข็งแรง ทนทานต่อการขนส่งเคลื่อนย้าย สามารถนำไปจัดงานอีเวนต์อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะนำไปติดตั้งเอง หรือให้ทางเราติดตั้งให้ ก็สามารถทำได้ง่าย ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ ประชาสัมพันธ์บริษัทให้น่าสนใจ! สนใจติดต่อเลย โทร: 082-647-4145