ทำความรู้จัก โต๊ะออกบูธคืออะไร

ตอบความสำคัญของโต๊ะออกบูธ พร้อมการออกแบบให้น่าสนใจ

ในการออกงานอีเวนต์ โต๊ะออกบูธคือหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากที่สุด เพราะเป็นสิ่งแรก ๆ ที่ผู้เข้าร่วมงานจะเห็นและให้ความสนใจ วันนี้เราจึงจะพาไปทำความรู้จักโต๊ะออกบูธให้มากขึ้นเพื่อนำมาปรับใช้และสร้างจุดเด่นให้บูธ เพื่อการออกงานที่สมบูรณ์

โต๊ะออกบูธ คืออะไร

โต๊ะออกบูธ คืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับแสดงสินค้าหรือบริการในงานอีเวนต์ เช่น งานแสดงสินค้า งานสัมมนา หรืองานเปิดตัวสินค้า โดยมีโครงสร้างที่เรียบง่าย ประกอบด้วยขาโต๊ะและท็อปโต๊ะ มีหลากหลายรูปแบบและขนาด ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์การใช้งาน และนับว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญสำหรับธุรกิจด้วยประโยชน์ ดังนี้

สร้างการรับรู้ถึงแบรนด์

สำหรับบริษัทหรือองค์กร การสร้างการรับรู้ให้ผู้คนรู้จักและจดจำคงเป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์สำคัญในการออกบูธ ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการออกแบบและตกแต่งให้โดดเด่นสะดุดตา เพื่อดึงดูดความสนใจ ให้กลุ่มเป้าหมายสามารถเข้ามาสื่อสารและสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับสินค้าและบริการได้โดยตรง หรืออย่างน้อยที่สุดก็ให้เกิดการจดจำถึงชื่อแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่นำไปเสนอบนโต๊ะออกบูธ

เป็นพื้นที่ประชาสัมพันธ์

โต๊ะออกบูธนับว่าเป็นหนึ่งในพื้นที่ประชาสัมพันธ์ ที่ทำหน้าที่โปรโมตสินค้าและบริการได้อย่างดีเยี่ยม เพราะสามารถนำเสนอสินค้าพร้อมข้อมูลได้อย่างครบถ้วนและชัดเจน จึงเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่มาเดินภายในงานอีเวนต์ได้อย่างรวดเร็ว โดยทางแบรนด์สามารถกำหนดขอบเขตข้อมูลที่ต้องการนำเสนอได้เอง ไม่ว่าจะเป็นการให้ข้อมูลเพื่อดึงดูดคู่ค้าทางธุรกิจ หรือการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นความสนใจ เช่น แจกของรางวัล หรือสาธิตวิธีการใช้สินค้า

เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ

ดังที่กล่าวว่าทางแบรนด์สามารถกำหนดขอบเขตในการนำเสนอข้อมูลสำหรับการตั้งโต๊ะออกบูธเองได้ การออกบูธจึงเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ธุรกิจสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ ทั้งยังเป็นพื้นที่ในการพบปะผู้ประกอบการเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูล ความรู้ และสร้างเครือข่ายทางธุรกิจร่วมกัน ซึ่งอาจนำไปสู่ความร่วมมือทางธุรกิจในอนาคต อีกทั้งการมีโต๊ะออกบูธที่สวยงามยังช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ สร้างความน่าเชื่อถือที่อาจก่อให้เกิดโอกาสขยายธุรกิจในอนาคต

เคลื่อนย้ายจัดเก็บง่าย สะดวกต่อการออกงาน

โต๊ะออกบูธมีหลากหลายแบบ การเลือกใช้งานโต๊ะออกบูธที่สามารถเคลื่อนย้ายจัดเก็บได้สะดวก จะช่วยให้สามารถออกบูธได้ง่ายในหลากหลายสถานที่ โดยไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องการขนส่งและติดตั้งโต๊ะ อีกทั้งยังสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายเพราะสามารถทำได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว

วิธีออกแบบโต๊ะออกบูธให้น่าสนใจ

โต๊ะออกบูธควรออกแบบอย่างไรให้น่าสนใจ

การออกแบบโต๊ะออกบูธให้น่าสนใจเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะสามารถดึงดูดความสนใจ ทำให้สามารถจัดแสดงสินค้าหรือบริการได้อย่างโดดเด่น ซึ่งควรคำนึงถึงปัจจัย ดังนี้

ใช้สีสันน่าสนใจ

สีสันที่ว่านี้ยังรวมถึงการจัดแสงไฟให้สวยงามเพื่อดึงดูดความสนใจจากผู้คนที่เดินผ่านไปมา โดยควรเลือกใช้สีสันและแสงไฟที่สดใสให้แสงสว่างเพียงพอ ไม่ทำให้โต๊ะบูธดูมืดหม่นจนคนมองผ่าน ซึ่งควรเลือกสีให้สอดคล้องไปกับแบรนด์ เพื่อให้เกิดการจดจำ

ตัวหนังสืออ่านง่าย

โดยทั่วไปแล้วผู้เข้าร่วมงานอีเวนต์อาจไม่ได้มีเป้าหมายที่ชัดเจน จึงมักเดินไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะเจอสิ่งที่สนใจ โต๊ะออกบูธจึงควรถูกออกแบบให้สามารถอ่านรายละเอียดได้ง่าย เพียงเดินผ่านก็สามารถอ่านและเข้าใจได้ทันที ซึ่งสามารถทำได้ด้วยการเลือกใช้ฟอนต์ตัวอักษรที่เรียบง่าย สบายตา และเลือกขนาดที่เหมาะสมกับระยะการอ่านของผู้ที่ผ่านไปมาและทำการจัดวางตัวอักษรให้สมดุล แต่ถ้าอยากเพิ่มความโดดเด่นอีกสักหน่อยก็สามารถใช้สีพื้นหลังที่ตัดกับตัวอักษรเพื่อดึงความสนใจ

ดึงดูดความสนใจด้วยภาพ

นอกจากข้อความที่อ่านง่ายแล้ว การใช้รูปภาพยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่สามารถมองเห็นแล้วรู้ได้ทันทีถึงสินค้าและบริการที่แบรนด์ต้องการนำเสนอ จึงควรเลือกภาพที่สวยงาม สะดุดตา และสามารถดึงดูดความสนใจของลูกค้าได้มากที่สุด

มีพื้นที่ในการจัดวางสินค้า

คงจะไม่ดีแน่หากโต๊ะออกบูธดูคับแคบจนไม่สามารถจัดวางอะไรได้เลย เพราะต้องจัดแสดงสินค้าบริการ รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ ที่จำเป็น เช่น เครื่องคอมพิวเตอร์ โบรชัวร์ ให้เป็นระเบียบมากที่สุด เพื่อให้โต๊ะออกบูธดูสะอาดตาและน่าเข้าชม

มองหาอุปกรณ์โต๊ะออกบูธเพื่อดึงดูดความสนใจ เลือกใช้บูธผ้าแสดงสินค้า หรือผ้าคลุมโต๊ะออกบูธจาก Media AA บริษัทผลิตเคาน์เตอร์ผ้าที่มีคุณภาพดีเยี่ยม สามารถสกรีนโลโก้สั่งทำพิเศษได้ พร้อมเลือกรูปแบบได้หลากหลายตามความเหมาะสมของการใช้งาน ส่งเสริมภาพลักษณ์ของบริษัทให้โดดเด่นน่าเชื่อถือ สนใจติดต่อ โทร: 082-647-4145